ข่าวประชาสัมพันธ์

เริ่มแล้ว..งานใหญ่ส่งท้ายปี “OTOP CITY 2022 : มอบความสุขจากภูมิปัญญา ส่งต่อคุณค่าจากฝีมือคนไทย”

เริ่มแล้ว..งานใหญ่ส่งท้ายปี “OTOP CITY 2022 : มอบความสุขจากภูมิปัญญา ส่งต่อคุณค่าจากฝีมือคนไทย”

เริ่มแล้ว..งานใหญ่ส่งท้ายปี “OTOP CITY 2022 : มอบความสุขจากภูมิปัญญา ส่งต่อคุณค่าจากฝีมือคนไทย”

 

17 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00 น.

 

งานใหญ่ส่งท้ายปี เริ่มขึ้นแล้ว เพื่อส่ง “มอบความสุขจากภูมิปัญญา ส่งต่อคุณค่าจากฝีมือคนไทย” โดยกรมการพัฒนาชุมชน รังสรรค์พื้นที่ 60,000 ตารางเมตร บริเวณชาเลนเจอร์ 1 – 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี แบ่งเป็นโซนที่น่าสนใจ ได้แก่

 

-โซนนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

-โซน OTOP Trader จังหวัด และ OTOP Trader ประเทศไทย

-โซนแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP 3 – 5 ดาว กว่า 2,000 บูธ

-โซนโอทอปชวนชิม มากกว่า 160 ร้านค้า ทั่วประเทศ

 

และโซนไฮไลท์ภายในงานที่ห้ามพลาด ได้แก่

-โซนศิลปิน OTOP จัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากศิลปิน OTOP กว่า 60 ราย ที่อนุรักษ์และสืบทอดไว้ซึ่งภูมิปัญญาของคนไทยจากรุ่นสู่รุ่น ถ่ายทอดออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทรงคุณค่า

 

-โซนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีและผลิตภัณฑ์ในหมู่บ้าน OTOP นวัตวิถี 4 ภาค

 

-โซนผ้าไทยใส่ให้สนุก และโซน First Lady จัดแสดงผ้าที่มีอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดที่มีดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับคนทุกรุ่น ทุกเพศ และทุกวัย รวมถึงนิทรรศการเส้นไหม มีการแสดงและจำหน่ายเส้นไหม เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เฉพาะพื้นถิ่นผ่านการจัดแสดงฝ้ายย้อมสีธรรมชาติและการทอผ้าของผู้ประกอบการ

 

-โซน OTOP ของขวัญของฝาก จัดแสดง สาธิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ที่เหมาะสมเป็นของขวัญ ของฝากสำหรับเทศกาลปีใหม่มากกว่า 24 ร้านค้า

 

และโซนพิเศษภายในการจัดงานครั้งนี้ คือ

 

-โซน Health&SPA ที่มีการสร้างสรรค์พื้นที่ภายในงานให้ทุกท่านสามารถได้พักผ่อนหย่อนใจภายในงานไปกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายสไตล์สปาไทย มีการนวดเพื่อสุขภาพ นวดเพื่อผ่อนคลาย พร้อมจัดสรรสินค้าให้เลือกช้อปสำหรับท่านที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าประเภทความงามและสุขภาพ

 

สำหรับยอดจำหน่ายจากผู้ผลิตผู้ประกอบการOTOP จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในวันแรกนี้ มียอดจำหน่ายรวม 301,500 บาท จากจำนวนผู้ผลิตผู้ประกอบการที่เข้าร่วมทั้งสิ้น จำนวน 21 บูธ ซึ่งประกอบด้วยสินค้า OTOP ประเภทอาหาร จำนวน 7 บูธ เครื่องดื่ม จำนวน 1 บูธ ผ้าและเครื่องแต่งกายจำนวน 4 บูธ ของใช้จำนวน 2 บูธ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหารจำนวน 3 บูธ โอทอปชวนชิม จำนวน 3 บูธ และ โอทอปของขวัญของฝาก จำนวน 1 บูธ

 

ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน ร่วมสนับสนุนสินค้า OTOP ที่คัดสรรจากทั่วทุกภูมิภาคมาให้ ชม ชิม ช้อป อย่างเพลิดเพลิน จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 – 25 ธันวาคม 2565 รวม 9 วัน 9 คืน ณ ชาเลนเจอร์ 1 – 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

 

#60ปีกรมการพัฒนาชุมชน

#สร้างสรรค์ชุมชนสร้างคนสร้างชาติ

#CDD #SEPtoSDGs #Suratthani

#กรมการพัฒนาชุมชน

#กระทรวงมหาดไทย

#ข่าวกรมการพัฒนาชุมชน

#สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

ภาพ/ข่าว กลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี

(Visited 1 times, 1 visits today)